Bí quyết tiết kiệm khi sắm đồ cho con

Bí quyết tiết kiệm khi sắm đồ cho con

Nuôi dạy con cái – 1 hành trình vô cùng tốn kém và gian nan. Sự tốn kém ở đây không chỉ tốn kém về tâm tư, thời gian của bố mẹ mà còn tốn kém về chi phí. Rất nhiều phụ huynh rơi vào trường hợp vung tay quá trán khi mua sắm đồ cho con, khiến nguồn tài chính của gia đình bị hạn chế đi rất nhiều. Bambini sẽ chia sẻ cùng các mẹ bí quyết tiết kiệm, mua sắm đồ cho con 1 cách thông minh, khoa học.

Cho con dùng lại đồ cũ

Nếu bạn có thể xin được quần áo hay đồ dùng cũ của người thân, bạn bè vẫn có thể dùng được cho con đừng ngại nhé. Đừng nghĩ rằng mẹ cho con dùng đồ cũ là không thương con. Ví dụ, bên cạnh những bộ quần áo cũ mẹ vẫn sắm cho con những bộ quần áo mới thật đẹp để bé có thể tự tin diện khi đi ra ngoài hay trong những dịp khác nhau. Việc mua sắm hoàn toàn 100% đồ mới cho con quả thực không cần thiết. Đặc biệt khi những đồ mang tiếng cũ bạn xin được vẫn còn rất tốt, rất mới.

Bí quyết tiết kiệm khi sắm đồ cho con

Chỉ mua những đồ cần thiết cho con

Tâm lý của nhiều ông bố bà mẹ muốn dành hết những điều tốt đẹp nhất cho con nên rơi vào tình trạng nhìn thấy thứ gì con mình chưa có liền cố mua bằng được. Hãy thử nghĩ, mẹ mua sắm chỉ vì thấy thích, thấy con mình chưa có món đồ này liệu có đủ? Có khi nào mẹ mua đồ về nhưng con không có dịp sử dụng đến và vẫn để 1 góc trong nhà không? Một bà mẹ thông thái chỉ chi tiền mua những thứ thực sự cần thiết cho con mà thôi. Mua đồ về nhưng con không có cơ hội sử dụng quả thực lãng phí phải không?

Chỉ mang lượng tiền vừa đủ trước khi đi siêu thị, đi mua sắm

Khi bước ra khỏi nhà với ý định mua sắm, hãy mang đủ tiền. Chúng tôi biết rằng, rất nhiều bà mẹ mặc dù tự dặn mình chỉ mua những thứ này khi đến siêu thị, nhưng nếu thấy đồ trẻ con rồi khó cầm lòng mua cho con mình. Tất nhiên những thứ này đều là phát sinh, không cần thiết. Đó là lý do vì sao mẹ chỉ nên mang đủ tiền trước khi đi mua sắm, nhằm hạn chế những món đồ phát sinh.

Mua hàng giảm giá, khuyến mại

Đừng vội nghĩ rằng, hàng giảm giá là hàng kém chất lượng nhé. Trong những dịp đặc biệt, hay phụ thuộc vào chiến dịch marketing hay xả hàng, các nhãn hàng, cửa hàng, siêu thị giảm giá đồ trẻ em không hề ít. So với giá cả niêm yết, mua hàng giảm giá – giúp mẹ tiết kiệm được 1 khoản tiền không hề nhỏ đâu. Ví dụ, bình thường bạn chỉ mua bỉm cho con từng túi 1, nhưng đúng dịp gặp thương hiệu bỉm đó khuyến mại mua 3 tặng 1 chẳng hạn, vậy tại sao bạn không mua nhiều hơn bình thường để tiết kiệm nhỉ.

Không nên chuộng thương hiệu nổi tiếng

Một chiếc áo cho trẻ em của thương hiệu nổi tiếng có giá 500.000 đồng với chiếc áo trẻ em vải cotton mát mẻ chỉ 100.000 đồng chênh lệch hẳn 5 lần – bạn sẽ chọn cái nào cho con mình? Việc mua hàng hiệu cho con quả thực không cần thiết, bởi trẻ sẽ lớn rất nhanh, sẽ thay quần áo, đồ chơi, hay các đồ dùng khác nhanh chóng. Đồ hàng hiệu đương nhiên có chất lượng tốt, nhưng so với giá tiền quả thực không xứng đáng bởi chủ yếu họ còn bán cả thương hiệu nữa.

Không mua tất cả những gì con đòi hỏi

Thương yêu con không nằm ở việc chiều chuộng, mua tất cả những gì con đòi hỏi bởi việc làm này chẳng những gây tốn kém tiền bạc mà còn khiến con hư. Bố mẹ nên biết cách từ chối những đòi hỏi vô lý của trẻ để trẻ hiểu rằng không phải tất cả những gì chúng muốn đều được. Suy nghĩ của trẻ vốn dĩ đơn giản, chúng cũng chưa thể hiểu được hết hành động của chúng nên chỉ cần thấy bạn bè có đồ mới, nhìn thấy món đồ mình thích liền mè nheo bố mẹ mua cho bằng được. Nhưng nếu bố mẹ đáp ứng trẻ, hãy tin chúng tôi đi, với trẻ không bao giờ là đủ cả.

>>> Xem thêm: Trẻ mầm non ăn gì để phát triển chiều cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *