Trẻ nhỏ thường giao tiếp bằng cử chỉ, hình tượng và biểu cảm vì thế ngôn ngữ và nghệ thuật giao tiếp là lĩnh vực vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ và cũng là mục tiêu trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi tại Bambini Montessori. Một lần nữa triết lý phương pháp Montessori lại xuyên suốt góc ngôn ngữ của các con. Trẻ đi từ khái niệm cụ thể đến trừu tượng, từ hình ảnh 3D sống động của đồ vật cho tới chữ nhám, bộ hộp chữ màu hồng màu xanh. Môi trường ngôn ngữ thẩm thấu giúp các con được học tiếng Việt lẫn tiếng Anh một cách tự nhiên và chuẩn nhất, các con học ngôn ngữ trong mọi khoảnh khắc, trong từng hành động, và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Ngôn ngữ tự nhiên như hơi thở.

Bà Maria đã từng nói “Một đứa trẻ học được ngôn ngữ nhiều nhất là lúc ấu thơ khi trẻ không hề cảm thấy mình đang học bất cứ thứ gì”. Việc áp dụng chương trình song ngữ (Anh – Việt) cũng được áp dụng cho trẻ từ 24 tháng. Ngoài những tiết học tiếng anh với giáo viên bản ngữ, toàn bộ thời gian tại trường trẻ cũng sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính giao tiếp với cô giáo.

Trẻ nhỏ thường giao tiếp bằng cử chỉ, hình tượng và biểu cảm vì thế ngôn ngữ và nghệ thuật giao tiếp là lĩnh vực vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ và cũng là mục tiêu trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi tại Bambini Montessori. Một lần nữa […]