Tiêu chí giúp mẹ chọn trường mầm non tại Hải Dương cho con

Thời điểm trẻ bắt đầu đi học, hầu hết các ông bố bà mẹ đều rất đau đầu trong chuyện trọn trường cho con. Thành phố Hải Dương – ngày càng phát triển mạnh mẽ, các trường mầm non tư thục và công mọc ra rất nhiều càng khiến các bậc phụ huynh thêm băn khoăn. Dựa vào những tiêu chí dưới đây, sẽ giúp mẹ chọn được trường mầm non tại Hải Dương cho con chuẩn không cần chỉnh.
Vị trí
Vị trí của trường có thuận tiện không, có gần nhà hay không vô cùng quan trọng nhé. Những ngày thời tiết đẹp không mấy khó khăn, nhưng trời mưa hay mùa đông lạnh phải đưa đón con đi học xa chắc chắn vô cùng vất vả cho cả mẹ cả con đấy. Tiêu chí đầu tiên cần đưa ra cho ngôi trường con học chính là gần nhà hoặc có vị trí thuận tiện trên đường bố hoặc mẹ đi làm chẳng hạn. Không 1 phụ huynh nào muốn đưa con đi học ngược với đường mình đi làm cả. Sẽ rất khó khăn nếu cho con học trường xa nhà, bởi các mẹ thường xuyên phải tận dụng những khoảng thời gian ngắn ngủi để đi chợ, cơm nước hay dọn dẹp. Thời gian đưa đón mất 2 – 3 tiếng 1 ngày quả thực khá lãng phí.
Giờ đón trẻ
Hầu hết các trường đều có thời gian học đến 17h hoặc 17h30. Nhưng sẽ thật bí nếu các trường nhất nhất chỉ theo thời gian này. Thật may, hiện nay không ít trường có thêm chính sách trông ngoài giờ. Như vậy sẽ rất tiện cho bố mẹ vào những hôm có việc phải đón con muộn không phải cập rập đón con kịp giờ.
Học phí trường mầm non tại Hải Dương phù hợp với điều kiện của gia đình
Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình có được điều kiện phát triển tốt nhất. Nhưng sẽ không hợp lý nếu như lựa chọn ngôi trường có học phí quá cao so với khả năng kinh tế của gia đình. Những trường công học phí rẻ nhưng xét về chất lượng và dịch vụ không thể bằng các trường tư. Trường tư quốc tế, trường tư song ngữ theo các phương pháp giáo dục hiện đại với cơ sở vật chất đầy đủ chắc chắn có học phí cao hơn. Không ít trường quốc tế hiện nay có tổng chi phí khoảng 20 triệu đồng/ tháng cho 1 học sinh. Bố mẹ cần cân nhắc mức học phí và chi phí sao cho phù hợp, đừng tạo ra áp lực kinh tế quá lớn sẽ gây khó khăn cho các thành viên khác.
Đội ngũ giáo viên
Không ít những vụ bạo hành trẻ em hiện nay gây bức xúc và nó cũng trở thành nỗi lo lắng của các bố các mẹ. Đội ngũ giáo viên ngoài trình độ chuyên môn còn cần có tâm với nghề, có tình yêu với trẻ. Cô giáo chính là người mẹ ở trường của bé, tác động rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Mẹ nên tham khảo về giáo viên qua những phụ huynh đã cho con học ở trường.
Cơ sở vật chất
Trước khi quyết định cho con học trường mầm non tại Hải Dương nào, bố mẹ nên đến tận trường để tham quan. Yếu tố cơ sở vật chất rất dễ để nhận biết và so sánh. Từng phòng học của trẻ có điều kiện ra sao, khu vui chơi của trẻ như thế nào? Cơ sở vật chất càng đầy đủ càng đảm bảo cho bé có điều kiện học tập tốt nhất.
Chương trình học, chế độ dinh dưỡng
Một ngày trẻ học những gì, thời gian học ra sao, chơi như thế nào? Chế độ dinh dưỡng của trẻ có đảm bảo không? Những thông tin này mẹ sẽ được giáo viên của trường tư vấn, trao đổi cụ thể.
Với những tiêu chí trên, chọn trường mầm non tại Hải Dương cho con thật dễ dàng phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *